Nội dung

Keep your eyes on the stars and your feet on the ground - Theodore Roosevelt

Báo cáo ngành thép tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm

Báo cáo ngành thép sau quý 2, kết quả hoạt động kinh doanh của ngành thép có lợi nhuận tăng mạnh, có doanh nghiệp có mức lợi nhuận tăng đến chục lần

Hầu hết các doanh nghiệp ngành thép đều có mức lợi nhuận tăng đáng kể, Trong kết quả kinh doanh quý 2 và lũy kế 6 tháng đầu năm nay của các doanh nghiệp thép là chưa xuất hiện doanh nghiệp nào báo lỗ, tuy mức doanh thu và lợi nhuận có doanh nghiệp tăng hoặc giảm so với cùng kỳ.

Doanh thu báo cáo ngành thép tăng mạnh
Doanh thu báo cáo ngành thép tăng mạnh

Báo cáo ngành thép Việt Nam thời gian qua

 • Nổi bật nhất trong các doanh nghiệp có mức tăng doanh thu cao nhất là Thép Nam Kim. Tăng 65% so với cùng kỳ , đạt 2.175 tỷ đồng. Lơi nhuận sau thuế cả quý đạt 237 tỷ đồng, gấp 5,2 lần quý 2 năm ngoái.
 • Hòa Phát củng có mức doanh thu khá cao. Tuy nhiên doanh nghiệp này ngoài kinh doanh thép còn kinh doanh nhiều ngành nghề khác. Lợi nhuận đạt mức 2.030 tỳ đồng, tăng 62% so với cùng kỳ
 • Thép Thái Nguyên giảm 14% so với cùng ký , nhưng lợi nhuận vẫn đạt 110 tỷ đồng
 • Trong 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất trong ngành thép là Thép Tiến Lên, tuy doanh thu quý 2 báo cáo ngành thép xấp xỉ 900 tỷ đồng nhưng lợi nhuận đạt 107 tỷ ( gần bằng Tisco, doanh thu Tisco gấp 2,2 lần thép Tiến Lên và nếu so với còn số lãi 9 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái, thì lợi nhuận quý này gấp hơn 12 lần.

Xem thêm: 

Triển khai thanh tra việc xả thải tại các doanh nghiệp

Những dự án BĐS bị thế chấp ngân hàng tại Tp.HCM

 • Thép Việt Ý, sau khi lãi lớn gần 22 tỷ đồng trong quý 1, thì quý này lại vừa vặn thoát lỗ với con số lãi chưa đến 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, nguyên nhân khiến lợi nhuận quý 2 giảm mạnh, theo phía công ty, là do VIS đang phải trích lập dự phòng phải thu ngắn hạn khó đòi 69 tỷ đồng, tăng 20 tỷ đồng so với đầu năm.
 • Thép Thủ Đức, Thép Vicasa, Thép Nhà Bè, đều có doanh thu giảm sút so với quý 2 năm ngoái với mức giảm lần lượt 17%, 33% và 14%. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế của Thép Thủ Đức và Thép Vicasa lại tăng xấp xỉ 7% so với cùng kỳ.

Báo cáo ngành thép của 11 doanh nghiệp ngành thép đã công bố BCTC quý 2/2016, có đến 9 doanh nghiệp có lợi nhuận tăng trưởng khá mạnh, đặc biệt có những doanh nghiệp tăng trưởng hàng chục lần.  Chỉ có 2 doanh nghiệp Thép Việt ý và Thép Nhà Bè có lợi nhuận giảm sút so với cùng kỳ.

Điểm qua tình hình ngành thép có những thuận lợi như sau :

 • Thị trường bất động sản có sự hồi phục và đang nóng dần lên hiện nay khiến nhu cầu thép xây dựng tăng
 • Nguyên nhân quan trọng là doanh nghiệp thép hưởng lợi từ chính sách thuế. Việc áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với sản phẩm phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam. Mức thuế là 23,3% đối với phôi thép và 14,2% đối với thép dài, tối đa trong vòng 200 ngày. quyết định chính thức áp thuế tự vệ của Bộ Công Thương đối với các sản phẩm thép nhập khẩu có hiệu lực từ 2/8/2016
 • Giai đoạn đầu áp thuế tự vệ tạm thời, cùng lúc với việc giá nguyên liệu đầu vào là quặng sắt và than cốc tăng vào tháng 3 và tháng 4, thì giá phôi thép và thép xây dựng trong nước đã tăng mạnh. Điều này cũng góp phần tăng doanh thu đáng kể cho ngành thép

Theo cafef.vn

Phụ lục : báo cáo ngành thép

Thép Việt Ý (VIS), Thép Nam Kim (NKG), Thép Dana Ý (DNY), Thép Thái Nguyên (TISCO – TIS), Thép Tiến Lên (TLH), Thép Vicasa (VCA), Thép Thủ Đức (TDS), Thép Nhà Bè (TNB), Thép Đà Nẵng (DNS)

Xem thêm: 

ACSC
Sending
User Review
5 (1 vote)

Tags:

Leave a Reply

  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Nhập email *

  Lĩnh vực đăng ký: *

  Địa điểm đăng ký của bạn thuộc quận mấy *