Triển khai thanh tra việc xả thải ra môi trường tại các doanh nghiệp

Bắt đầu từ tháng 8, đoàn thành tra sẽ đi kiểm tra các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất , kinh doanh có xả thải ra môi trường đặc biệt là công ty – xí nghiệp hoạt động – sản xuất công nghiệp có lượng chất thải ra môi trường >= 200m3/ngày đêm

Quy định xả thải ra môi trường được ban hành

Quyết định thi hành được Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường – Trần Hồng Hà phê duyệt và bắt đầu tiến hành vào đầu 8/2016 tới đây

Việc thanh tra này nhằm kiểm soát , phát hiện và xử lý những công ty có lượng chất thải ra môi trường ảnh hưởng đến người dân mà không có hệ thống xử lý chất thải dẫn đến gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Các đơn vị này sẽ được nêu cụ thể tại Quyết định thành lập đoàn thanh tra. Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng nhấn mạnh trong quá trình thanh tra có thể bổ sung các đối tượng khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm hoặc có ý kiến chỉ đạo của cấp có thẩm quyền.

Nước xả thải ra môi trường của Formosa Hà Tĩnh.
Nước xả thải ra môi trường của Formosa Hà Tĩnh. Ảnh Đức Hùng

Quyết định thanh tra tiến hành trên toàn quốc. Kết quả thanh tra sẽ được báo cáo về Bộ chậm nhất là 15 ngày kể từ khi kết thúc.

Theo kế hoạch, dự kiến đến cuối tháng 10 tới, cơ quan chức năng sẽ hoàn thành tổng hợp kết luận thanh tra và tổ chức họp báo công bố kết quả. Đồng thời đưa ra những phương án xử lý nghiêm đối với các công ty – doanh nghiệp vi phạm xả thải ra môi trường

Một vài quan điểm về vấn đề xả thải ra môi trường

Tình trạng báo động về môi trường tại Việt Nam đang rất nóng, những vị phạm về môi trường tại địa bàn các tỉnh xảy ra liên tiếp. Đặc biệt là vụ xả thải gây cá chết hàng loạt của Formosa Hà Tĩnh ( công ty của Đài Loan) là hồi chuông cảnh báo về vấn đề môi trường hết sức cấp thiết.

 • Xem thêm : Bảo hiểm thất nghiệp – Trợ cấp thất nghiệp theo 38/2013/QH13

Việc tiến hành thanh tra và rà soát lại toàn bộ hệ thống xử lý chất thải của các doanh nghiệp là vô cùng cần thiết . Thiết nghĩ Nhà nước và người dân cần nhìn lại vấn đề bảo vệ môi trường một cách thấu đáo hơn nữa, không chỉ là các tổ chức công ty hay các doanh nghiệp lớn mới phải chú ý về môi trường, trách nhiệm và nghĩa vụ về môi trường của tất cả các chủ doanh nghiệp lớn nhỏ cũng cần chấn chỉnh lại trước khi tiến hành thành lập một doanh nghiệp mới 

Trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người Việt Nam cũng cần được cải thiện, cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường ngay trong chính mỗi gia đình, nếu thấy sai phạm ở đâu thì lập tức thông báo với cơ quan chức năng để có hướng xử lý nhanh , kịp thời nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những hệ lụy của việc ô nhiễm môi trường gây ra.

Chúng ta cần có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường chung của xã hội, của quốc gia, và hơn thế nữa là bảo vệ môi trường mà chúng ta , con cái chúng ta đang ở. Vì một xã hội đầy tình yêu thương và có trách nhiệm, bạn nhé!

Xem thêm :

Theo Vnexpress.net

ACSC
Sending
User Review
5 (1 vote)

Tags:

Leave a Reply

  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Nhập email *

  Lĩnh vực đăng ký: *

  Địa điểm đăng ký của bạn thuộc quận mấy *

  This form is powered by: Sticky Floating Forms Lite